Tin mới nhận

ban-chung-cu-ha-noi

Công bố đồ án thiết kế đô thị hai bên tuyến đường Xuân Thủy

Công bố đồ án thiết kế đô thị hai bên tuyến đường Xuân Thủy


Ngày 17/8 vừa qua, Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội đã phối hợp cùng với UBND quận Cầu Giấy tổ chức buổi công bố và giao hồ sơ đồ án thiết kế đô thị dọc hai bên tuyến đường Xuân Thuỷ, với tỷ lệ 1/500.
Phối cảnh đồ án thiết kế đô thị hai bên tuyến đường Xuân Thủy


Theo hồ sơ thiết kế đô thị tỷ lệ 1/500, phạm vi nghiên cứu quy hoạch gồm một đoạn của tuyến QL32 ở phía Tây khu vực nội đô lịch sử, đoạn từ nút giao với đường vành đai 2,5 trên đường Nguyễn Phong Sắc đến nút giao với đường vành đai 3 trên đường Phạm Hùng.

Khu vực nghiên cứu có diện tích khoảng 26,3 ha thuộc địa giới hành chính của các phường Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu và Mai Dịch. Chiều dài toàn tuyến khoảng 1.000m từ nút giao với đường Nguyễn Phong Sắc đến nút giao với đường Phạm Hùng.

Mục tiêu của đồ án nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch phân khu đô thị tại khu vực trên cơ sở kế thừa nội dung của các quy hoạch chi tiết, các dự án đầu tư đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đề xuất giải pháp chỉnh trang, nâng cấp kiến trúc, cảnh quan những công trình xây dựng hai bên tuyến đường, đặc biệt là đối với các khu vực dân cư, làng xóm được tồn tại theo quy hoạch. Đề xuất giải pháp tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan hài hòa giữa khu vực cải tạo, chỉnh trang và phát triển xây dựng mới, các vị trí điểm nhấn về kiến trúc.

Thiết kế đô thị hai bên tuyến đường cũng xác định mạng lưới đường quy hoạch và đấu nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật dọc tuyến đường với khu vực hai bên tuyến đường, tổ chức hệ thống giao thông thuận lợi, an toàn, cải thiện và nâng cao điều kiện sống của dân cư trong khu vực.
(Theo Báo Xây dựng Online)
Công bố đồ án thiết kế đô thị hai bên tuyến đường Xuân Thủy Reviewed by Cong Nguyen on 01:28 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by Nguyễn Thế Công | Người xây tổ ấm; 2015 - 2016

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.